Ý nghĩa của động lực

Động lực là động cơ thúc đẩy để bạn xử sự sao cho đạt được một mục tiêu cụ thể nào đó. Nếu động lực thật sự mạnh, nó sẽ bộc lộ giông như một khao khát cháy bỏng, không gì ngăn cản nổi. Khi bạn có động lực làm điều gì đó… thật sự có động lực… và bắt tay vào hành động… bạn chắc hắn có nhiều khả năng hơn đê đạt được mục tiêu để ra. Trái lại, có nhũng động lực “yếu ớt” – được tạo ra bởi một mơ ước, khao khát quá nhỏ nhoi và không hề có sự gắn kết mạnh mẽ về mặt cảm xúc với kê’t quả mong muốn. Nếu bạn muốn mua dong ho cap cho cô ấy hãy mua ngày vì có như thế bạn mới có động lực kiếm tiền.

ý nghĩa của động lực

Mức độ động lực của chúng ta có thể được tiết lộ thông qua ngôn ngữ. Hãy xem những sắc thái của động lực trong “việc tạo
dựng quan hệ” dưới đây:

 • Tôi có thể tạo dựng quan hệ – chi nói lên khả năng
  Tôi nên tạo dựng quan hệ – yếu, không thật sự là động lực
 • Tôi thích tạo dựng quan hệ – mong muốn yếu ớt, chỉ bjpu lộ sự
  thích thú
 • Tôi phải tạo dựng quan hệ – mạnh mẽ hơn nhưng không đủ
  sức thuyết phục
 • Tôi buộc phải tạo dựng quan hệ – mạnh nhất nếu tự khởi
  xướng và duy trì

Bằng việc tạo ra thái độ theo kiểu “phải hành động”, thi như vậy chúng ta đã phát triển khả năng thực hiện hành động đó.

CÓ hai loại động lực cơ bản chúng ta có thể sử dụng để phát triển động lực kiểu “phải hành động”:

 • Động lực cho việc hướng tới mục tiêu
 • Động lực cho việc tránh kết quả không mong đợi

Động lực cho việc hướng tới mục tiêu

Giống như từ “hướng tới” cho thấy, kiểu động lực này là đểhướng tới một mục tiêu cụ thể hay điều bạn hằng mơ ước. Ví dụ: “Tôi muôn có được thân hình thon thả”, và bạn hướng tói có được mức cân cụ thể. Trong tạo dựng quan hệ, động lực đó có thể là: “Tôi muôn làm việc cho một ông chủ có năng lực” hay “Tôi muốn mình tự tin hơn nữa”.

Động lực cho việc tránh kết quả không mong đợi

Động lực này không hướng tới một mục tiêu song có thể giúp bạn tránh xa những điều không mong muôn – làm điều gì đó để không phải nhận hậu quả. Khi vóc dáng trở nên thon thả, đôi khi mọi người lại bắt đầu ăn kiêng không phải vì họ muôn được khỏe mạnh mà vì không muôh bị béo phì. Trong tạo dựng quan hệ, bạn có động cơ để ở nhà bởi lẽ bạn không muôh phải ở giữa một nhóm người mà mình chẳng hề thân quen, chứ không hẳn bạn muôn ở nhà vì một lí do rõ ràng.

Xem đồng hồ cặp tại :http://donghohoangkim.vn/dong-ho-doi.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow