Người con gái ánh sáng mặt trời.

 Truyện hay người con gái ánh sáng mặt trời.

Trong một khu chung cư nhỏ của San Diego, bỗng một ngày nọ bất cứ người nào mắc bệnh, người đó đều sẽ bất ngờ nhận được một tấm thiệp thăm hỏi an ủi chân thành yêu thương. Địa chỉ người gửi chỉ ghi đơn giản mấy chử “Cô gái ánh sáng mặt trời” và một chiếc dong ho seiko long lanh trong ánh nắng mặt trời.

Người con gái ánh sáng mặt trời.

“Cô gái ánh sáng mặt trời” thần bí này rốt cuộc là ai? Mọi người trong chung cư này hỏi thăm lẫn nhau. Có một người hàng xóm bỗng nhớ đến điều gì đó, ông nói: “Đó đích thực là cô Beatrice. Từ khi cô ấy dọn đến khu chung cư nhỏ của chúng ta cô luôn đeo chiếc đồng hồ seiko nữ đó. Chỉ cần nơi này có người bệnh là cô ấy sẽ gửi thiệp đến an ủi động viên.” Mọi người lúc này mới hiểu rõ và thâm biết ơn đối với cô Beatrice.

“Làm thế nào mà cô lại nghĩ đến phải gánh vác sứ mạng tự hào như vậy?” một người dân hỏi.

Cô Beatrice trả lời: “Tôi chỉ là muốn chia sẻ hạnh phúc cùng các bạn,”cô nói, “Tôi sinh ra ở Ba Lan, đã từng có một đại gia đình vui vẻ hạnh phúc. Nhưng, năm 1939, đúng lúc tôi hạnh phúc chờ đợi một buổi tiệc sinh nhật vui vẻ tròn 16 tuổi của mình, thì chiến tranh bùng phát. Bom đạn giày xéo trên quê hưong tôi, cả gia đình bị bắt đến điểm cư trú người Do Thái của khu Warsaw – chờ đợi cái chết! Tất cả thành viên trong đại gia đình tôi gồm 42 người đều bị sát hại! Chỉ có tôi, từ trại tập trung này chuyển đến một trại tập trung khác, lúc đó tôi cũng không muốn tiếp tục sống nửa. Trong một lần máy bay tập kích trên không, tôi nghĩ có lẽ mình sẽ bị nổ tung thành trăm mảnh. Bom nổ khắp nơi nhưng nó lại không nhìn thấy tôi! Tôi vẫn sống để nhìn thấy ngày tàn của bọn phát xít, vẫn có thể làm lại từ dầu, sống một cuộc sống tràn đầy ánh sáng mặt trời!”

Nói đến dây, trong mắt cô Beatrice lấp lánh nhửng giọt lệ, chiếc dong ho seiko nu vẫn lấp lánh trên tay cô

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow