hệ thống công cộng kiểu thứ hai

Khu nhà ở được dự tính riêng để sử dụng phương tiện giao thông tốc hành (xe điện bánh hơi hoặc ôtô buyt tốc hành các loại phương tiện giao thông đường sắt tốc hành). Trong trường hợp này cả khu chỉ nhằm vào một ga của phương tiện giao thông tốc hành. Ga này trùng với trung tâm công cộng của khu Ecolife Capitol. Bán kính phục vụ của nó so với các trạm đỗ của phương tiện giao thông đường phố tăng lên gấp 15-2 lần và bao trùm toàn bộ lãnh thổ của khu. Sô’ thời gian tiết kiệm được nhờ đi xe tốc hành cho phép ta bỏ thêm nhiều thời gian để đi bộ. Những đường đi bộ theo các hướng ngắn nhất (đường bán kính) sẽ dẫn tới ga (đồng thời tới trung tâm công cộng của khu). Toàn bộ sự đi lại bằng ôtô được chuyển ra ngoại vi. Ở đây người ta tổ chức đường trục vòng đai nối liền với mạng lưới đường chung của thành phố. Người ta thường tổ chức những đường vào sâu trong khu kể từ đường trục ấy mà không cho cắt qua các đường đi bộ chủ yếu.
Vì giao thông công cộng vẫn còn là phương tiện liên lạc chủ yếu trong các thành phố của chúng ta nên việc quy hoạch các đường trục giao thông công cộng có ảnh hưởng quyết định đến sự xây dựng toàn bộ mạng lưới đường sá của khu nhà ở và như là hậu quả – nó có ảnh hưởng đến giải pháp vi cơ cấu của khu vực nhà ở. Thời gian đi bộ từ nhà ở đến trạm đỗ xe công cộng chiếm một phần đáng kể trong tổng số phí tổn thời gian để đi tới chỗ làm việc và tới trung tâm thành phố. Hơn một nửa dân số các khu nhà ở mỗi ngày ít nhất phải đi bộ hai lần từ trạm đỗ xe đến nhà ở vì thế việc tổ chức sự liên lạc thuận lợi và ngắn nhất giữa các điểm đó có một ý nghĩa to lớn đối với toàn bộ dân cư.
Kích thước của những khu đất giữa các đường trục giao thông công cộng trong thực tế phụ thuộc vào nhiều điều kiện song việc tăng quy mô của những khu đất ấy không được dẫn đến tình trạng vượt quá mức khoảng cách cho phép từ nhà ở đến trạm đỗ xe.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow