giải pháp trùng tu lăng Khải Định

Bố trí neo tạm thời
Gồm các neo chống trượt chống lật rồng trong khi thi công và neo điểm đặt lực của tời kéo. Do bản mái (nơi chịu lực) yếu nên đã bố trí neo thành chùm (gồm nhiều neo đơn). Như vậy diện tích chịu lực của phần bản mái được tăng lên nhiều lần <a href="http:// duan378minhkhai.com“>chung cư 378 Minh Khai.
Neo giữ tời kéo về cơ bản thực hiện như nguyên tắc trên nhưng chốt neo lớn hơn và các neo được liên kết bằng các bản mã cứng.
Bảo toàn bờ mái trong khi kéo
Ngoài việc chống trôi lật việc giảm ma sát bờ mái với nén là rất quan trọng. Để thực hiện điều đó đã có hàng loạt giải pháp sau:
Đục tỉa chân bờ mái và luồn các thanh ray xuống dưới dể khi kéo toàn bộ bờ mái trượt được trên các thanh ray này.
Gông bó các con rồng trước khi tiến hành móc cáp kéo bằng cách dán các thanh thép góc vào chân bệ rồng bằng keo Epoxy.
Nâng cao vị trí đặt tời gần ngang mức với trục tâm của bờ mái khiến cho thành phần lực P2 gây ma sát khi căng cáp giảm đi.
Trên thực tế thi công đã sử dụng 2 tời xích (loại 3 tấn) kéo các đoạn bờ mái về vị trí cũ một cách an toàn.
Cố đinh bờ và bản mái nghiêng
Để neo giữ bờ mái vĩnh viễn chúng tôi đã sử dụng các neo bằng thép nối bờ vào bản mái. Dọc theo bờ mái cách quãng 05-06m khoan lỗ đường kính 40mm (khoan so le hai bên bờ) vào sâu tới bê tông bản mái. Liên kết neo thép – bờ mái – bản mái được thực hiện bằng vữa xi măng không co và Epoxy. Độ vững chắc của neo được thể hiện ngay trong quá trình thi công: để chống thấm bờ mái dốc dã đục hổng chân bờ khi đó toàn bộ bờ mái và rồng đắp hoàn toàn nằm trên các neo (dựa vào lực ma sát giữa neo và gạch ngói bờ mái).
Ngoài các bờ mái dốc trên mặt nghiêng còn có các bản bê tông. Trước đây các bản này rất lớn nên qua quá trình co giãn nhiệt ẩm đã nứt nẻ. Các bản mới được cắt nhỏ bởi các khe co giãn nhồi dầy vật liệu chống thấm. Để giữ các bản này trên mặt nghiêng đã sử dụng các thanh thép hình bó viền có các bu lông bắt vào bản mái bê tông cốt thép. Để ngăn ngừa các thanh thép hình nở nhiệt bị cong tại các đầu thanh cố xẻ khe và bu lông neo nằm trong dó. cấu tạo như vậy cho phép các thanh bó khi dãn nở chỉ chuyển vị theo một phương mà không bị uốn cong.
Cho đến nay mái Lăng đã trùng tu được hơn 7 năm cho kết quả tốt chứng tỏ các giải pháp đã lựa chọn có hiệu quả phù hợp.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow