Chiếc giường ấm áp của sinh mệnh.

Chiếc giường ấm áp của sinh mệnh.

Đừng để bân thân sống quá thoái mái,vì trên chiếc giường ấm áp của sinh mệnh chỉ có thể sinh ra tai họa cho sinh mệnh. Nếu muốn sinh mệnh mình có một bộ rễ cắm sâu vào lòng đất và cành lá xum xuê như cây đại thụ, thì không nên tưới quá nhiều nước và bón quá nhiều phân cho nó, phái biết ép nó tự đâm rễ.

Có hai người nọ, đều trồng mầm cây hồ dương trên một hoang mạc nóng bỏng.

Chiếc giường ấm áp của sinh mệnh.

Sau khi mầm cây lớn lên, người thứ nhất cứ cách ba ngày là đến hoang mạc tưới nước, bón phân cho từng cây một.

Cho dù là trời nắng, hay có bão cát, người đó vẫn chăm chỉ gánh nước tưới cho cây. Ngày nào cũng vậy khi chiếc dong ho patek philippe báo giờ tưới cây là ông lại xách xô tưới đi. Có khi trời vừa mưa xong, ông ta vân đến tưới từng gáo, từng gáo nước cho cây như chăm sóc cho con mình vậy.

Hoang mạc hút nước rất nhanh, đừng thấy ba ngày tưới một lần nước là dư, thật ra rễ của nó chẳng hút được bao nhiêu, nước đã sớm bị hút cạn mất trong lớp cát dày và khô đó.

Còn người thứ hai thì rất nhàn hạ, nhưng mâm cây sau khi vừa mới trồng xuống hoang mạc, ông ta có đến tưới nước vài lần, đợi khi mầm cây lớn lên một chút rồi thì ông ta rất ít khi đến. Cho dù có đến, thì cũng chỉ là đến ngắm rừng cây mà ông đã trồng thôi. Thấy cây bị gió thổi ngã thì dựng nó lên, còn không thì ông chỉ bắt chéo tay sau lưng đi đi lại lại, không tưới một giọt nước và cũng không bón một nắm phân.

Ai cũng nói cây ông ta trồng nhất định không thể lớn thành rừng.

Hai năm trôi qua, hai đám cây hồ dương thân đều đà to như chén trà.

Bỗng có một hôm, một cơn bão cát cuốn qua hoang mạc, nó lộng hành gào thét suốt một đêm.

 

Ngày thứ hai sau khi gió dừng, mọi người chạy đến hai đám rừng xem, tất cà đều rất ngạc nhiên: “Rừng cây mà người thứ nhất chăm chỉ bón phân tưới nước gần như đã bị gió thổi bứng cả rễ.”

Còn rừng cây của người thứ hai thi ngoài một số cây lá bị gió xé rách và một số cây bị gãy cành ra, thì hầu như không có cây nào bị bứng gốc.

Mọi người đều cảm thấy rất khó hiểu.

Người thứ hai cười nói: “Cây của ông ta dễ dàng bị gió cuốn bay là do ông ta đã quá chăm chỉ tưới nước cho chúng.”

Mọi người càng không hiểu, chẳng lẽ chăm chỉ chăm sóc cho cây lại là một sai lầm?

Người thứ hai thở dài nói: “Thật ra cây cũng giống như con người, đối xử quá tốt với chúng, sẽ sinh ra tâm lý lười nhác mà thôi,ông bạn kia thường xuyên tưới nước bón phân cho cây, rễ của chúng sẽ không cốm sâu xuống lòng đất nữa, mà chỉ cắm trên phân đốt mỏng. Rễ ngắn như thế, làm sao có thể chống chọi lại gió bão?

“Nếu như tôi đây, sau khi đem chúng trồng xuống, rồi không ngó ngàng đến chúng thường xuyên nữa, trên hoang mạc không có nước, nên bắt buộc chúng phải cắm rể sâu xuống để hút nước dưới lòng đất, cho đến khi xuống đến nguồn nước ngầm mới thôi. Có được bộ rễ sâu như thế, thì còn lo gì những cây ấy không ra hoa ra lá rậm rạp, còn lo gì chúng không thể chống chọi với gió bão?”

Đại văn hào William Shakespeare đã từng nói: “Tình yêu là ngọn lửa sinh mạng, là sự thăng hoa của tình bạn, là sự hòa hợp của linh hồn. Nếu như tình cảm của con người có thể chia ra nhiều cấp độ khác nhau thì tình yêu là cấp độ cao nhất.”

Xem những mẫu đồng hồ cao cấp tại Đây

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow