Câu chuyện chỉ biết một chiêu

Chỉ biết một chiêu.

Dài và ngắn chỉ là sự tương đối. Đừng nên kết luận với quan niệm sai lầm rằng sở đoản chính là mặt xấu. Cần biết ràng, đôi khi sở đoản của bạn củng chính là sở trường của bạn.

Chỉ cần ta biết cách nâng cao sở trường, hạn chế sở đoản thì sẽ không còn yếu thế nữa. Nếu thông minh hơn, có thể biến yếu thế thành ưu thế của mình.

Có một bé trai mười tuổi, trong một lần tai nạn giao thông đã mất đi cánh tay trái của mình, nhưng cậu bé rất muốn học nhu đạo.

Cuối cùng, cậu bé đã bái một giáo viên nhu đạo người Nhật làm sư phụ, bắt đâu học nhu đạo. Cậu bé học rất chăm, nhưng trong vòng ba tháng, Sư phụ của cậu chỉ dạy cho cậu đúng một chiêu, cậu bé tỏ vẻ có hơi khó hiểu.

Cuối cùng cậu bé chịu không nổi liền hỏi sư phụ: “Con có nên học thêm chiêu khác không sư phụ?”

Sư phụ trả lời: “Không sai, con chỉ biết một chiêu, nhưng con chỉ cần biết chiêu này là đủ.”

Cậu bé không hiểu lắm, nhưng rất tin vào Sư phụ, thế là tiếp tục luyện tập chiêu thức cũ đó.

Mấy tháng sau, lần đầu tiên sư phụ đưa cậu bé đi tham gia thi đấu. Cậu bé cũng không ngờ ràng mình đã đánh thắng hai trận một cách thuận lợi. Trận thứ ba có chút khó khăn, nhưng đối thủ rốt nhanh chóng mất bình tĩnh, tấn công liên tục và cậu bé đã nhạy bén đưa ra chiêu thức của mình, và đã thắng. Và cứ thế, cậu bé tiến vào vòng chung kết.

chỉ biết một chiêu.

Đối thủ trong trận chung kết to con hơn cậu bé rất nhiều, và trông có vẻ rất có kinh nghiệm. Lúc đầu cậu bé dường như chịu đựng không nổi. Trọng tài lo láng cậu bé sẽ bị thương, nên đã bảo dừng cuộc thi đấu, và định cho kết thúc trận đấu như thế, nhưng Sư phụ không đồng ý, kiên quyết nói: “Tiếp tục!”

Khi trận thi đấu tiếp tục, đối thủ tỏ ra khinh địch, cậu bé liền đưa ra tuyệt chiêu của mình, chinh phục đối thủ, và đã chiến thắng, đoạt được giải quán quân.

Trên đường về nhà, cậu bé và sư phụ nhớ lại những tình tiết trong các trộn đấu, cậu bé mạnh dạn nói ra câu nghi vấn trong lòng: “Sư phụ, sao con lại có thể chỉ dùng một chiêu mà đoạt được quán quân thế?”

Sư phụ trả lời: “Có hai nguyên nhân: thứ nhốt, con đã nắm vững chiêu khó nhất trong nhu đạo;  thứ hai, theo ta được biết, để đối phó với chiêu này của con thì cách duy nhất là phải nắm lấy tay trái của con.”

Cho nên, yếu thế lớn nhất của cậu bé đã trở thành ưu thế lớn nhất.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow